Tạo Trắc Nghiệm

Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 8A: Thêm hình minh họa cho văn bản

25 câu · Đề theo bài

14/25 câu đang cập nhật đáp án (ghi rõ ở từng câu), chưa tính điểm; điểm tính trên 11 câu còn lại.

Xem trước: đọc nhanh mọi câu dạng chữ, chưa tính giờ, chưa hiện đáp án.
Luyện tập: chọn đáp án là biết đúng sai ngay, kèm lời giải.
Thi thử: nộp bài mới chấm điểm và hiện lời giải.

Câu 1

Đáp án do AI giải
Hình ảnh minh họa thường được dùng trong văn bản và làm cho nội dung của văn bản
Trực quan
Sinh động
Dễ hiểu hơn
Tất cả đáp án trên

Đáp án và lời giải

Đáp án: Tất cả đáp án trên

Câu 2

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
Để xoay hình vẽ, ta thực hiện di chuyển con trỏ chuột vào nút
hình tròn bên trên trên hình vẽ
hình tròn trên góc hình vẽ
hình mũi tên vòng bên trên hình vẽ
hình mũi tên thẳng bên trên hình vẽ

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 3

Đáp án do AI giải
Sử dụng mẫu có sẵn để vẽ hình, ta chọn lệnh
Insert và Table
Insert và Shapes
Home và Shapes
Design và Shapes

Đáp án và lời giải

Đáp án: Insert → Shapes

Câu 4

Đáp án do AI giải
Nếu được bố trí trên một dòng của văn bản, hình ảnh có thể ở vị trí nào?
Đầu dòng
Cuối dòng
Giữa dòng
Tại bất kì vị trí nào trên dòng văn bản

Đáp án và lời giải

Đáp án: Tại bất kì vị trí nào trên dòng văn bản

Câu 5

Đáp án do AI giải
Muốn chèn hình ảnh vào văn bản, ta thực hiện
Insert > Picture > From file
Picture > Insert > From file
Insert > From file > Picture
Picture > From file > Insert

Đáp án và lời giải

Đáp án: Insert → Picture → From File

Câu 6

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
Nút lệnh cho phép xoay trái 90oC hình vẽ là
Rotate Right 90oC
Rotate Left 90oC
Flip Vertical
Flip Horizontal

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 7

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
Hình ảnh sau khi chèn vào văn bản thì
Không thể xóa
Không thể di chuyển đi nơi khác
Có thể xóa
Tất cả đúng

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 8

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
Nút Shape Fill để
thay đổi đường viền hình vẽ đang chọn
tô màu hình vẽ đang chọn
tô màu đường viền hình vẽ đang chọn
thay đổi dạng hình vẽ đang chọn

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 9

Đáp án do AI giải
Để vẽ hình vuông, trong nhóm Rectangles chọn mẫu hình chữ nhật rồi kết hợp nhấn giữ phím ….. với kéo thả chuột. Đáp án thích hợp để điền vào chỗ chấm là
Shift
Ctrl
Alt
Tab

Đáp án và lời giải

Đáp án: Shift

Câu 10

Đáp án do AI giải
Khi định dạng đường viền, nét vẽ, sau khi chọn nút lệnh Shape Outline, chọn Dashes để
chọn màu đường viền
bỏ đường viền
thay đổi kiểu đường viền, nét vẽ
thay đổi độ dày đường viền

Đáp án và lời giải

Đáp án: Thay đổi kiểu đường viền, nét vẽ

Câu 11

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
Để giữ tỉ lệ ngang, dọc khi thay đổi kích thước hình chữ nhật ta thực hiện
Nhấn giữ phím Shift kết hợp với kéo thả nút tròn ở góc của khung hình chữ nhật bao quanh hình vẽ
Nhấn giữ phím Ctrl kết hợp với kéo thả nút tròn ở góc của khung hình chữ nhật bao quanh hình vẽ
Nhấn giữ phím Alt kết hợp với kéo thả nút tròn ở góc của khung hình chữ nhật bao quanh hình vẽ
Nhấn giữ phím Tab kết hợp với kéo thả nút tròn ở góc của khung hình chữ nhật bao quanh hình vẽ

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 12

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
Để sửa mẫu hình vẽ, ta thực hiện
Format > Change Shape > Edit Shape > Kéo thả nút hình vuông xuất hiện trên hình vẽ
Format > Edit Point > Edit Shape > Kéo thả nút hình vuông xuất hiện trên hình vẽ
Format > Edit Shape > Edit Point > Kéo thả nút hình vuông xuất hiện trên hình vẽ
Format > Edit Point > Kéo thả nút hình vuông xuất hiện trên hình vẽ

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 13

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
Để thay đổi kích thước hình vẽ, sau khi chọn hình vẽ thì ta di chuyển con trỏ chuột vào
nút tròn ở cạnh hoặc trong hình vẽ
nút tròn ở góc hoặc trong hình vẽ
nút tròn ở cạnh hoặc góc của hình vẽ
nút tròn trong hình vẽ

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 14

Đáp án do AI giải
Khi định dạng đường viền, nét vẽ, sau khi chọn nút lệnh Shape Outline, chọn Weight để
chọn màu đường viền
thay đổi kiểu đường viền, nét vẽ
thay đổi độ dày đường viền
bỏ đường viền

Đáp án và lời giải

Đáp án: Thay đổi độ dày đường viền

Câu 15

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
Nút lệnh Flip Horizontal cho phép
Lật ngang hình vẽ
Xoay trái 90oC hình vẽ
Lật dọc hình vẽ
Xoay phải 90oC hình vẽ

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 16

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
Để tạo hiệu ứng cho hình vẽ, ta chọn nút lệnh
Effect
Shadow
Shape line
Shape Effects

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 17

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
“Khi con trỏ chuột chuyển sang ….., thực hiện kéo thả chuột để thay đổi kích thước hình vẽ” Đáp án thích hợp cần điền vào chỗ chấm là
hình vuông
hình tròn
mũi tên một chiều
mũi tên hai chiều

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 18

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
Để thêm văn bản vào hình vẽ, ta nháy chuột phải vào hình vẽ rồi chọn
Wrap Text
Insert Caption
Edit Points
Add Text

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 19

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
Để thay đổi tỉ lệ co dãn của hình vẽ, ta thực hiện
Format và Size à Height
Format và Size à Rotation
Format và Size à Scale
Format và Size à Width

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 20

Đáp án do AI giải
Để đưa lớp đối tượng lên trên, sau khi nháy đúp chuột vào đối tượng, thực hiện nháy chuột vào
Bring Forward
Bring to Front
Bring in Front of Text
Send Backward

Đáp án và lời giải

Đáp án: Bring Forward

Câu 21

Đáp án do AI giải
Để xóa hình ảnh, ta chọn và gõ phím
Enter
Delete
Shift
Ctrl

Đáp án và lời giải

Đáp án: Delete

Câu 22

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
Để thay đổi kiểu trình bày hình vẽ trong trang văn bản, sau khi chọn đối tượng thì ta nháy chuột vào nút
Layout Option
Design
Align
Position

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 23

Đề gốc thiếu hình của câu này, đang bổ sung
Để thay đổi mẫu hình vẽ, ta thực hiện
Format > Change Shape > Edit Shape > Chọn mẫu khác
Format > Edit Shape > Change Shape > Chọn mẫu khác
Format > Change Shape > Chọn mẫu khác
Format > Edit Shape > Chọn mẫu khác

Câu này chưa tính điểm. Đáp án sẽ được cập nhật sớm.

Câu 24

Đáp án do AI giải
Để bỏ nhóm các đối tượng, ta nháy chuột vào nhóm đối tượng, rồi chọn
Format > Arrange > Group
Format > Arrange > Ungroup
Format > Group > Arrange
Format > Ungroup > Arrange

Đáp án và lời giải

Đáp án: Format > Arrange > Ungroup

Câu 25

Đáp án do AI giải
Chọn phương án sai trong các phương án sau
Có thể chèn hình ảnh vào văn bản để minh họa cho nội dung
Có thể vẽ hình đồ họa trong phần mềm soạn thảo văn bản
Không thể vẽ hình đồ họa trong phần mềm soạn thảo văn bản
Có thể chèn thêm, xóa bỏ, thay đổi kích thước của hình ảnh và hình đồ họa trong văn bản

Đáp án và lời giải

Đáp án: Không thể vẽ hình đồ họa trong phần mềm soạn thảo văn bản